Bán nhà quận Hà Đông – Bán nhà Hà Nội quận Hà Đông

 hiện nay đang được rất nhiều sự quan tâm từ các chuyên gia môi giới, đặc biệt là các cặp gia đình. Khi  sẽ có những thuận lợi gì và khó khăn gì. Có nên  lúc này hay không, có những bất trắc gì không? Hãy cùng NhaDatSo.com giải đáp điều nay nhé.

mua ban nha dat (99)

Cách bài trí lại nhà trước khi bán nhà quận Hà Đông

Dọn dẹp sạch sẽ: Trong khi chuẩn bị bán ngôi nhà của mình, bạn sẽ phải định nghĩa lại cụm từ “dọn dẹp sạch sẽ.” Trước hết, hãy tập trung dọn dẹp tất cả những chỗ bừa bộn trong ngôi nhà. Xem xét đến việc dọn hết những thứ không cần dùng đến trong nhà kho trong khi tìm kiếm một nơi kín đáo khác cho tất cả những đồ đạc đó.

Sơn lại nhà: Nếu làm vậy, bạn gần như sẽ che đi hết những vết bẩn và vết xước trên tường mà bạn không bao giờ chú ý tới trước đây hoặc không quan tâm nhiều đến nó.

Cất dọn đồ đạc cá nhân: Một vài công việc trong quá trình này sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn, nhưng bạn cần phải làm như vậy. Mặc dù bạn vẫn tiếp tục sống trong căn nhà, nhưng bạn phải chấp nhận rằng nó sẽ không còn thuộc về bạn lâu nữa.

Những thủ tục pháp lý cần lưu ý khi quận Hà Đông

Giấy biên nhận. Việc xác nhận thanh toán tiền mua đất thông qua giấy biên nhận viết tay giữa hai bên là rất cần thiết; nhiều khách mua thường băn khoăn với vấn đề công chứng, làm chứng đã trả đủ tiền. Lý do, giấy biên nhận (không công chứng) sẽ là bằng chứng hợp pháp cho việc không còn nợ tài chính của bên mua với bên bán. Pháp luật không bắt buộc phải công chứng vào giấy biên nhận tiền, nhưng cũng không cấm. Vì vậy, để “chắc ăn”, người mua có thể yêu cầu công chứng viên chứng thực giao dịch dân sự. Trường hợp không muốn công chứng (do bên bán gây khó dễ), người mua nên nhờ một vài người khác chứng kiến, cùng ký vào giấy nhận tiền với tư cách làm chứng, xác nhận bên mua đã thanh toán hết tiền mua đất, bên bán đã nhận đủ tiền, bên bán đã tự tay viết xác nhận và ký vào giấy nhận tiền.

Mua bán nhà chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Tài sản không được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nên rất khó khăn trong việc xác minh nguồn gốc tài sản, do vậy tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà người mua không thể biết được khi giao dịch hợp đồng. Có thể ví dụ một vài trường hợp hay gặp như: nhà xây trên đất lấn chiếm, đất đang có tranh chấp, xây dựng có được cấp phép chưa, đất phần trăm, đất nông nghiệp, thậm chí một vài trường hợp nhà xây trên đất đã có quyết định thu hồi. Do vậy sau khi mua chủ mới có thể phải đối mặt với tranh chấp pháp lý bất cứ lúc nào.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>