Mua bán nhà đất Hà Nội chính chủ và kinh nghiệm mua bán nhà đất Hà Nội

Gần đây có nhiều thông tin cho rằng mua bán chính chủ thật sự là một lựa chọn thông minh và sáng suốt. Nhưng liệu thông tin mua bán chính chủ này có đúng như lời mọi người hay không. Hãy cùng NhaDatSo.com tìm hiểu điều này nhé.

mua ban nha dat (88)

Những điều cần chú ý khi mua bán

- Kiểm tra tài sản trên thực tế và tài sản trên giấy chứng nhận. Nhiều trường hợp trên giấy chứng nhận ghi là nhà cấp 4 nhưng trên thực tế là ngôi nhà 5 tầng thì sẽ gặp khó khăn khi làm thủ tục chuyển nhượng. Trường hợp này cần tìm hiểu việc cấp phép xây dựng.

- Tìm hiểu giấy tờ pháp lý của tài sản. Để biết giấy thật hay giả có thể bằng mắt thường xem dấu nổi và dấu đỏ cũng như nội dung in trên giấy có rõ ràng, sắc nét hay không. Dấu giả thường kém sắc nét, thậm chí nhòe nhoẹt, con chữ không ngay ngắn, đồng đều. Trong trường hợp gặp khó khăn trong việc đánh giá thật giả có thể nhờ người có chuyên môn như công chứng viên, cán bộ phòng tài nguyên môi trường.

- Nhiều trường hợp tài sản chỉ đứng tên một người (vợ hoặc chồng) nhưng nếu tài sản đó là tài sản chung của vợ chồng thì khi chuyển nhượng phải có đầy đủ vợ chồng tham gia, ký kết. Nếu một người không có mặt ở địa phương như đang ở nước ngoài, đang chấp hành hình phạt tù… sẽ gặp khó khăn khi chuyển nhượng.

- Cần tìm hiểu nhà đất chuyển nhượng có bị tranh chấp với hàng xóm liền kề hay tranh chấp giữa các đồng sở hữu hoặc với người khác. Để kiểm tra có thể hỏi tại UBND xã, phường, thị trấn, tổ trưởng dân phố, trưởng thôn hoặc hỏi ngay những người sống liền kề…

Có 300 triệu có nên vay thêm 500 triệu để hay không

Tôi đang làm việc ở nước ngoài, mỗi tháng có thể tiết kiệm 15-25 triệu. Hiện tôi có 300 triệu trong tài khoản. Tôi đã có nhà ở quê vừa mới xây. Tuy nhiên, vợ tôi thích sống ở Hà Nội, tôi thì không thích ở Hà Nội lắm. Vì thế, tôi dự định vay thêm ngân hàng 500 triệu nữa để mua một căn chung cư tầm 800 triệu ở Hà Nội.  Theo các bạn, tôi suy nghĩ như thế có hợp lý không?

Lời góp ý:
“về quê mà sông cho khỏe bạn ơi. bạn đã không thích thì sau này áp lực trả nợ khó khăn. cuộc sống đảo lộn không hay đâu bạn ah. Nếu mua thì cả 2 vk ck đều thich thì lúc đó đồng lòng mới được”

“Tôi thấy bạn nghĩ như thế chỉ để chiều vợ. Vợ vắng chồng, ko thích ở nhà quê mà lại thích ở HN thì nên cẩn thận đấy. Theo tôi thì ko nên mua, ít nhất cho đến lúc bạn về VN hẳn. Thân!”
“Được ! Làm luôn đi bạn, đó cũng là một kênh đầu tư hay đó, không nhất thiết mua là ở luôn đâu. Theo quan điểm cá nhân của tôi thì đây là thời điểm thích hợp để bạn mua nhà đó.”
“Xác định đi cụ, nếu làm việc bên kia mà không có ý định về thì cứ cho vợ ở quê để họ hàng quản lý giúp, ít nữa giành tiền bốc vợ con sang đó hay hơn…”
“Coi chừng mất cả chì lẫn chài.”

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>