Mua bán nhà đất Hà Nội giá rẻ và kinh nghiệm mua bán nhà đất Hà Nội

Bạn đang có nhu cầu mua giá rẻ nhưng vẫn chưa có giải pháp tối ưu? bạn đã từng thử qua nhiều kênh marketing để mua giá rẻ nhưng vẫn chưa có hiệu quả? Hãy để NhaDatSo.com giúp bạn tìm mua giá rẻ, sau đây là những lời khuyên để bạn có thể mua giá rẻ ưng ý nhất.

mua ban nha dat (1)

Kinh nghiệm mua nhà

Các yếu tố quyết định ảnh hưởng đến giá trị căn nhà:
Bao gồm 5 yếu tố chính:

- Yếu tố tự nhiên: vị trí của căn nhà, hình dáng, chiều dài chiều rộng… Vị trí chính là đặc điểm tồn tại duy nhất, đặc biệt mà không miếng đất nào có thể hoàn toàn giống nó. Chính nhờ nó mà căn nhà của bạn có được một điểm lý tưởng để kinh doanh hay sinh sống. Với vị trí này nó có thể đem lại giá trị sử dụng như ý bạn mong muốn hay không. Bạn hãy lưu ý điểm này.

- Yếu tố pháp luật: Hiện nay rất nhiều người dở khóc dở cười vì yếu tố này, bạn có chắc căn nhà mình sắp mua là đã có bằng chứng sở hữu và sử dụng (giấy chủ quyền)? Cho dù có đi chăng nữa bạn cần phải xác minh tư cách pháp nhân của người bán. Đừng bao giờ bạn mua kiểu ‘bán hộ’ và nhất là không nên mua nhà để rồi không bán được, và mua đất không được xây với giá cắt cổ (đối với đất, bạn hãy xem thật kỹ nguồn gốc đất và mục đích sử dụng, đừng tin vào lời hứa suông của người bán).

- Yếu tố Quy hoạch – Xây dựng: Trước khi quyết định mua bạn nên hỏi thăm cán bộ địa chính xã, phường nơi bất động sản tọa lạc để tìm hiểu về quy hoạch của khu vực, các chỉ tiêu về xây dựng, lộ giới… Đây là yếu tố đầy rủi ro nhưng cũng đầy cơ hội, nhờ quy hoạch mà nhiều bất động sản tăng giá ào ào. Nhưng cũng bởi quy hoạch sai mà rất nhiều người gặp khó khăn ở không xong mà bán cũng không được.

- Yếu tố xã hội: Bạn chọn được căn nhà ưng ý về vị trí, pháp lý đầy đủ với mức giá “hời” nhưng điều đó vẫn chưa đủ nếu không bạn lại phải tìm mua nhà một lần nữa bởi tiếng ồn, nguồn nước và không khí đe dọa sức khỏe bạn. Hoặc những người hàng xóm không thân thiện làm cho cuộc sống gia đình bạn luôn xa lạ với chính nơi ở của mình.

- Và cuối cùng đó là yếu tố kinh tế: Một tài sản có giá trị vì nó tạo ra chính thu nhập cho người chủ sở hữu. Bạn nên cân nhắc hiện tại và tương lai xem căn nhà định mua sẽ đem lại cho bạn những nguồn thu nhập gì? Bao nhiêu? Và khả năng tăng giá trong tương lai nó thế nào? Dù bạn mua nhà để ở đi chăng nữa bạn cũng nên đánh giá liệu nếu bạn không mua và gửi tiền trong ngân hàng lấy lãi, rồi đi thuê một căn hộ sang trọng thoải mái thì sẽ có hơn không? Bạn hãy quan tâm nhé.

Đánh giá bản thân trước khi quyết định mua nhà:
Hãy xem bạn có thực sự quyết tâm mua nhà hay chưa? Khi bạn đã quyết tâm thì bạn hãy dành một khoảng thời gian để nghiên cứu và tìm tòi để mua được căn nhà ưng ý, tránh hối hận về sau.

Tư vấn giá rẻ

Hỏi:

Tôi đang làm việc ở nước ngoài, mỗi tháng có thể tiết kiệm 15-25 triệu. Hiện tôi có 300 triệu trong tài khoản.

Tôi đã có nhà ở quê vừa mới xây. Tuy nhiên, vợ tôi thích sống ở Hà Nội, tôi thì không thích ở Hà Nội lắm. Vì thế, tôi dự định vay thêm ngân hàng 500 triệu nữa để mua một căn chung cư tầm 800 triệu ở Hà Nội. Tôi dự định ba năm sẽ trả hết phí căn nhà này. Theo các bạn, tôi suy nghĩ như thế có hợp lý không?

Trả lời:

+ “Coi chừng mất cả chì lẫn chài.”

+ “Xác định đi cụ, nếu làm việc bên kia mà không có ý định về thì cứ cho vợ ở quê để họ hàng quản lý giúp, ít nữa giành tiền bốc vợ con sang đó hay hơn…”

+ “Tôi thấy bạn nghĩ như thế chỉ để chiều vợ. Vợ vắng chồng, ko thích ở nhà quê mà lại thích ở HN thì nên cẩn thận đấy. Theo tôi thì ko nên mua, ít nhất cho đến lúc bạn về VN hẳn. Thân!”

+ “về quê mà sông cho khỏe bạn ơi. bạn đã không thích thì sau này áp lực trả nợ khó khăn. cuộc sống đảo lộn không hay đâu bạn ah. Nếu mua thì cả 2 vk ck đều thich thì lúc đó đồng lòng mới được”

+ “Được ! Làm luôn đi bạn, đó cũng là một kênh đầu tư hay đó, không nhất thiết mua là ở luôn đâu. Theo quan điểm cá nhân của tôi thì đây là thời điểm thích hợp để bạn mua nhà đó.”

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>