Mua bán nhà đất Hà Nội trả góp và kinh nghiệm mua bán nhà đất Hà Nội

Khi mua bán trả góp có gì thuận lợi không, và những nhược điểm như thế nào. Điều gì khiến cho mua bán trả góp có thể thu hút được nhiều sự quan tâm đến như vậy. Khi mua bán trả góp có cần lưu ý những gì, NhaDatSo.com sẽ giải đáp điều này cho bạn ngay sau đây.

mua ban nha dat (90)

Những lưu ý khi

- Việc thanh toán cần thực hiện tại ngân hàng, không nên thanh toán ở địa điểm khác. Cách tốt nhất là người mua để tiền trong tài khoản, khi mua bán hai bên ra ngân hàng và bên mua chuyển khoản cho bên bán, không mất thời gian kiểm đếm, không sợ tiền giả và không gặp nguy hiểm khi mang số tiền lớn đi đường.

- Hạn chế việc mua bán viết tay, nếu tài sản đã có giấy chứng nhận nên đến phòng công chứng để làm hợp đồng mua bán.

- Việc đặt cọc, mua bán nên mời người làm chứng. Người làm chứng không nên là người có quan hệ họ hàng, huyết thống với bất kỳ bên nào.

Ít tiền nên tiếp tục thuê nhà ở hay mua chung cư

Vợ chồng tôi sau nhiều năm tích lũy giờ có khoảng tỷ rưỡi. Số tiền này không đủ để chúng tôi mua nhà mặt đất tại các quận tương đối trung tâm ở Hà Nội.

Chúng tôi vẫn thích mua nhà mặt đất hơn để giữ tài sản nhưng sau nửa năm ở thuê chung cư thì tôi cũng thấy khá thích môi trường này. Hiện nay, chúng tôi đang thuê một căn hộ chung cư, được xây cách đây khoảng 8 năm, giá 6 triệu đồng/tháng. Có điều người chủ đang định bán với giá 1,5 tỷ. Chúng tôi có nên mua luôn căn hộ này không? Nhà sạch sẽ, sinh hoạt rất tiện lợi, gần nơi làm việc của tôi và tiện trường học của con, đi chợ đi siêu thị cũng dễ. Hay chúng tôi cứ gửi tiền tiết kiệm, lấy lãi hàng tháng để đi thuê nhà, khi nào người chủ bán được thì chúng tôi sẽ đi thuê chỗ khác, đợi sau này tích góp đủ tiền thì đi mua nhà đất. Vì thú thật tôi vẫn cứ sợ chung cư để lâu mất giá. Xin các bạn tư vấn giúp chúng tôi nên chọn phương án nào thì tối ưu hơn?

Lời khuyên:

“Với những điều kiện có sẵn kia quá tốt cho bạn rồi còn gì, tôi khuyên bạn nên mua và có thể vì thuê nhà lâu năm bảo chủ nhà bớt cho tí chút.”
“1 tỉ rưỡi bạn gửi tiết kiệm là có khoảng 12 triệu/tháng tiền lãi. Trả 6 triệu đồng thuê nhà là bạn có dư ra 6 triệu…Nhưng bạn nên nghĩ kỹ bởi tiền VN mất giá hàng năm là 6 đến 7 % rồi……”
“Suy nghĩ mua nhà mặt đất là lạc hậu, ở nhà chung cư là góp phần giảm tải áp lực đất ở, giống đi bus thay vì đi phương tiện cá nhân vậy. Bạn nên mua, mình cũng đang vay tiền để mua nhà chung cư đây”
“Bạn nên mua, tôi mới có 600tr mà còn vay 900tr để mua nhà (tổng thu nhập 1 tháng của 2 vợ chồng là 35tr).Bạn yên tâm nhà đó 5 năm tới bạn bán đi vẫn được giá. Chứ gửi tiền mỗi tháng lãi ~8tr, trả tiền nhà đã 6tr, lại phụ thuộc người ta có cho thuê hay không, mỗi lần chuyển nhà là vô số thay đổi bất tiện lắm.”
“Mua luôn để ổn định chỗ ở, rồi dành tiền mua thêm mảnh đất làm của để dành”
“vợ chồng trẻ thì cứ mua chung cư, vừa an ninh vừa tiện lợi, còn mất giá thì bạn tính sau này bán nhà hay sao mà lo mất giá :D, cứ mua chung cư ở ổn định trước sau này có tiền thì đầu tư đất nền cũng được mà”
“Nếu mọi thứ đều phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn thi nên mua liền đi, điều ưu tiên nhất là gia đình bạn cần một nơi an cư vào thời điểm này, với những điều kiện mà căn hộ này có được như bạn kể thi giá trị 1,6 tỉ cũng hợp lý quá rồi, sau này cũng không mất giá thêm nhiều nữa đâu, sau khi gia đình bạn có nơi ở ổn định rôi nếu muốn mua đất thì vc bạn tiếp tục dành dụm dành dụm để sau này co thể mua thêm”
“Nên mua 1 căn hộ mới và trả góp anh ạ, số tiền dư còn lại có thể để kinh doanh hoặc gửi tiết kiệm. Nên chọn những căn hộ có khả năng sinh lời hoặc những căn hộ ở vị trí dễ dàng cho thuê lại là tốt nhất.”

“Theo suy nghĩ của em nên an cư luôn để còn lạc nghiệp, mua nhà rồi vc anh đi làm vẫn có thể để tiết kiệm rồi tùy cơ mua một mảnh đất khác làm của để dành. Chứ ở thuê mãi không được, chuyển đi chuyển lại chết mệt, mà tìm được chỗ thuê ưng ý đâu phải dễ.”
“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa thế rồi còn lăn tăn gì nữa. Để thời gian làm việc khác.”

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>