Thuê mặt bằng huyện Ba Vì – Thuê mặt bằng Hà Nội huyện Ba Vì

Gần đây có nhiều thông tin cho rằng thật sự là một lựa chọn thông minh và sáng suốt. Nhưng liệu thông tin này có đúng như lời mọi người hay không. Hãy cùng NhaDatSo.com tìm hiểu điều này nhé.

thue mat bang ha noi (1)

Kinh nghiệm

+ Tuyệt đối không tranh cãi. Việc đàm phán không bao giờ thành công nếu 2 bên tranh cãi to tiếng với nhau, điều này chỉ dẫn đến những kết quả tồi tệ nhất mà thôi. Hãy thể hiện sự lịch thiệp, tôn trọng chủ nhà của bạn, có như vậy mới mang lại kết quả tốt nhất như bạn mong muốn.

+ Những yếu tố khác của mặt bằng. Một điều quan trọng bạn cần lưu ý là mặt bằng muốn thuê có tình trạng ra sao: đã có người thuê hay chưa, mặt bằng cho thuê có nằm trong khu vực quy hoạch hay không, lối thoát hiểm, đường điện nước, đường gas, hệ thống cống thoát có đảm bảo hay không…

+ Tiến hành khảo sát địa điểm bạn định thuê. Kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh thành công bạn không thể nào bỏ qua bước khảo sát địa điểm mà mình định thuê cũng như tham khảo các địa điểm khác. Hãy trang bị cho mình càng nhiều kiến thức càng tốt vì nó giúp bạn đàm phán với chủ cho thuê tốt hơn.

+ Chú ý nội dung  thỏa thuận có trong hợp đồng. Rất nhiều người tập trung vào số tiền thuê đến mức không chú ý đến việc họ được hưởng những gì với số tiền bỏ ra. Một số chủ nhà đồng ý trả tiền điện và một phần trăm tiền bảo dưỡng khu vực dùng chung. Có một hợp đồng thuê toàn bộ, bao gồm tất cả các chi phí, nhưng một số chủ nhà hay công ty quản lý nhà chỉ ký hợp đồng cho thuê, trong đó họ chỉ tự trả tiền thuế tài sản, bảo hiểm và bảo dưỡng. Trong những trường hợp này, tiền thuê sẽ thấp hơn.

+ Hãy thể hiện sự đáng tin cậy của bạn. Không có bất cứ một chủ cho thuê mặt bằng nào lại muốn tìm phải một vị khách “chập giật”, họ luôn yêu cầu sự đáng tin ở khách hàng. Vì vậy, muốn thuê được mặt bằng kinh doanh  tốt bạn hãy cho chủ nhà biết bạn là một người đáng tin cậy. Để thể hiện được điều này rất đơn giản, bạn chỉ cần ăn mặc gọn gàng, lịch sự là đã mang đến sự tin cậy cho chủ nhà. Như vậy việc đàm phán thuê mặt bằng kinh doanh của bạn sẽ trở nên nhanh gọn, thuận tiện hơn rất nhiều.

Những điều cần lưu ý khi thuê mặt bằng huyện Ba Vì

+ Phải có chỗ để xe phù hợp lượng khách dự kiến

+ Cam kết không tăng giá đột xuất. Chủ nhà thường có xu hướng tăng giá thuê một khi thấy giá cả đi lên. Mức tăng thường vượt xa cả mức tăng của giá cả. Do vậy, trong hợp đồng cần nêu rõ không tăng giá đột xuất, hoặc không được tăng giá trước thời hạn nào đó.

+ Thỏa thuận thời hạn thuê đủ dài. Khi thuê nhà để mở cửa hàng, đương nhiên người thuê không thể mơ hồ về thời hạn. Vấn đề là nếu thời hạn quá dài, sẽ khó cho chính người thuê khi phá hợp đồng. Nếu thời hạn thêu quá ngắn, sẽ chưa kịp sinh lời đã có thể phải “bán sới”.

+ Nhìn mặt chủ nhà: có tính toán quá không,nếu không nghề ngỗng ăn ở không cũng nguy hiểm vì sợ mình đang làm ngon lành đòi lại mặt bằng thì ốm đòn ( họ sẽ dùng mọi cách làm khó dễ để không bồi thường hợp đồng). Tốt nhất là chủ nhà đang có công việc ổn định và không có khả năng buôn bán cạnh tranh với mình ( Kinh nghiệm của em: nhà thứ nhất thì hai vc cô thầy chủ nhà là giảng viên có chức kha khá trong trường nên không rảnh mà đòi nhà, căn thứ 2 thì chủ nhà có cả chục cái với đủ thứ xưởng cửa hàng nên cũng không rảnh ăn mảnh như mình, căn thứ 3 thì vc chủ nhà quá an phận không bon chen nên em yên tâm)

+ Kiểm tra đường thoát nước ( quan trọng lắm), lối thoát hiểm ( nếu nhà quá hẹp mà lại dài) và nếu có lối đi hông hoặc phía sau để tiếp tế cho kho bếp khỏi phải đi ngang khu kinh doanh thì càng tốt. Nhất là quán ăn thì càng phải coi trọng vụ bếp núc hậu cần.

+ Trong hợp đồng cũng ràng buộc chủ nhà phải hỗ trợ cho mình các thủ tục phát sinh với phường, hoặc cty điện nước này nọ … để nhỡ có sự cố thì họ cũng phải có trách nhiệm xử lý vấn đề cùng với mình cho nhanh.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>