Thuê phòng trọ Thanh Xuân – Thuê phòng trọ Hà Nội quận Thanh Xuân

Bạn đang phân vân việc quận Thanh Xuân với việc đất từ các địa phương khác? Bạn vẫn chưa nắm chắc được những thông tin cần thiết khi quận Thanh Xuân? Bạn cần lưu ý những điều gì khi quận Thanh Xuân, hãy đọc bài này của NhaDatSo.com.House shopping

Những điểm lưu ý khi

+ Hệ thống điều hòa: Thiết kế hệ thống có đủ mát không, vận hành điều hòa đã bao gồm trong tiền thuê và phí dịch vụ chưa, không khí lấy vào có trong lành không.

+ Hệ thống thang máy: Căn nhà có thiết kế thang máy hay không, nhiều nhà nhỏ thì không cần thang máy, nhưng nhà 3 lầu trở lên thì phải có thang máy, vì bạn sẽ không muốn nhân viên của bạn một ngày phải chạy bộ lên xuống vài chục vòng.

+ Thiết kế tiền sảnh tòa nhà: Căn nhà có thuận tiện không, có sảnh để ô tô, taxi đỗ trả khách không. Căn nhà có bị phân chia ra nhiều phòng nhỏ hay không.

+ Hình thức đặt cọc: Hiện nay ở thị trường Việt Nam, rất nhiều các chủ nhà thường yêu cầu đặt cọc 3 tháng phí thuê bằng tiền mặt. Tuy nhiên, đây là một điều rủi ro cho người đi thuê vì nếu chủ nhà gặp chuyện gì hoặc căn nhà “phạm” vì thì tiền cọc này sẽ không được trả lại.

+ Chỗ để xe: Rất nhiều các căn nhà mặt tiền thiếu chỗ để xe. Vì vậy, bạn nên lưu ý chọn những căn nhà có đầy đủ chỗ để xe cho nhân viên và khách đến giao dịch.

Những loại thuế phải nộp khi quận Thanh Xuân

Cần thỏa thuận với chủ nhà ai là người trực tiếp nộp các loại thuế trên và phải được thể hiện trong hợp đồng hoặc phụ lục của hợp đồng thuê nhà. Muốn biết rõ hơn về các mức thuế phải nộp, bạn có thể đến Chi cục thuế quận, huyện để được hướng dẫn chi tiết.

Đóng thuế. Theo quy định mới nhất về lĩnh vực thuế, nếu tiền cho thuê hàng năm từ 100 triệu đồng trở xuống thì chủ nhà không phải chịu thuế giá trị gia tăng; còn tiền cho thuê hàng năm từ 100 triệu trở lên thì người cho thuê nhà chính chủ phải nộp các loại thuế sau: Thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng, thuế môn bài

Thuế thu nhập cá nhân:

Số tiền thuế phải nộp = [(Doanh thu x 30%) Các khoản giảm trừ] x thuế suất (%)

Thuế giá trị gia tăng: số tiền thuế phải nộp = doanh thu x 5%

Thuế môn bài: phụ thuộc vào thời gian ký hợp đồng thuê nhà

Nếu là 6 tháng đầu năm: 1 triệu đồng/ năm

Nếu là 6 tháng cuối năm (từ ngày 1/7): chỉ nộp 500 ngàn đồng

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>