Thuê nhà quận Nam Từ Liêm – Thuê nhà Hà Nội quận Nam Từ Liêm

Hiện nay, mua thuê nhà đất đã khó nhưng để lại càng khó hơn rất nhiều lần. Với thị trường nhà đất bất động sản như bây giờ thì nếu không có kiến thức hoặc kinh nghiệm thì việc dường như là một điều không thể. Sau đây NhaDatSo.com sẽ giới thiệu cho các bạn một vài mẹo nhỏ để có thể dễ dàng .

house in human hands

Những ưu nhược điểm khi cho thuê nhà nguyên căn quận Nam Từ Liêm

Nhược điểm:

+ Có thể gặp một vài rắc rối liên quan vấn đề pháp lý của nhà thuê nguyên căn phát sinh như sau: người thuê không thanh toán tiền hàng tháng, người thuê sử dụng sai mục đích ban đầu, hoặc đối tượng thuê gây mất an ninh, trật tự, vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến chủ nhà…

+ Nếu số tiền cho thuê lớn hơn 9 triệu một tháng đã trừ đi phần người phụ thuộc (nếu có) thì bạn phải đóng thêm mức phí thuế thu nhập cá nhân.

+ Nếu người thuê nhà sử dụng không tốt sẽ làm cho ngôi nhà bị xuống cấp, ảnh hưởng tới vẻ mỹ quan và nhất là chủ nhà phải tốn thêm khoản tiền để sửa chữa, tân trang lại ngôi nhà sau khoảng thời gian cho thuê.

Ưu điểm:

+ Việc cho thuê lại nhà sẽ không làm nhà đầu tư mất bất kỳ khoản phí về thuế mua bán hoặc chuyển nhượng nào, trong khi đối với bất động sản thì chi phí này khá lớn.

+ Việc dùng nhà nguyên căn cho thuê sẽ tạo một nguồn thu nhập ổn định, bạn có thể tích góp số tiền này để đầu tư hoặc sử dụng trang trải các chi phí sinh hoạt hàng tháng.

+ Nếu nắm bắt được xu hướng biến động của thị trường, nhà đầu tư có thể cho thuê nhà nguyên căn tạm thời, sau một thời gian chờ giá lên cao mới bán sẽ thu được mức lợi cao hơn.

+ Nhà nguyên căn cho thuê vẫn thuộc sở hữu của nhà đầu tư, do vậy bạn có thể sử dụng lại ngôi nhà để ở sau một thời gian cho thuê.

Những điều cần thỏa thuận trong hợp dồng quận Nam Từ Liêm

+ Nếu cho thuê từ 6 tháng trở lên thì hợp đồng phải có sự chứng nhận của cơ quan công chứng để đảm bảo tính pháp lý và làm căn cứ để giải quyết tranh chấp sau này.

+ Trong hợp đồng phải có điều khoản quy định rõ: công ty hoặc cá nhân có được phép cho thuê lại phòng hoặc cả căn nhà hay không.

+ Thỏa thuận rõ ai sẽ phải đóng tiền thuế hàng tháng.

+ Ghi rõ số tiền thuê nhà bằng Việt Nam đồng, theo quy định của pháp luật thì không được thỏa thuận bằng ngoại tệ, nếu không lưu ý điều này bạn sẽ vô tình khiến hợp đồng bị vô hiệu hóa.

+ Nên đề cập thêm rằng bên thuê không được tự ý thay đổi cấu trúc ngôi nhà mà chưa có sự đồng ý của chủ nhà.

+ Thỏa thuận về việc thay đổi giá cho thuê, nếu hợp đồng là 5 năm thì sau 1 – 2 năm có thể thỏa thuận lại, thường thì sẽ tăng thêm 10 – 15%.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>