Mua bán nhà đất Hà Nội 2016 và kinh nghiệm mua bán nhà đất Hà Nội

Hà Nội có một ví trí vô cùng đắt địa, rất thuận lợi cho kinh doanh buôn bán, cũng như sinh sống, vì vậy ngày càng nhiều người muốn mua 2016. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu mua 2016 mà chưa tìm ra giải pháp thì hãy tham khảo những lời khuyên sau đây từ NhaDatSo.com

mua ban nha dat (94)

Những yếu tố phong thủy để nhanh chóng

+ Trồng nhiều cây xanh trong và quanh nhà. Quan niệm phong thủy cho rằng, cây xanh tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, là nguồn sinh dưỡng khí rất tốt cho căn nhà. Chính vì vậy gia chủ cần phải trồng nhiều cây xanh trong và quanh nhà trước khi bán nhà, tuy nhiên cần lưu ý rằng không nên để cây bên ngoài chạm vào ngôi nhà nhằm tránh năng lượng tốt bị kéo ra khỏi nhà. Ngoài ra, cũng không nên để cây trụi lá, chỉ còn lại các cành khẳng khiu vì như thế sẽ tạo nên sự héo hon, cạn kiệt sức sống đối với ngôi nhà.

+ Một bàn tiếp khách với đầy kẹo và hoa. Việc bàn bạc thảo luận mua bán ngôi nhà sẽ diễn ra ngay ở bàn tiếp khách. Chính vì vậy, lựa chọn vị trí cũng như trang trí cho bộ bàn ghế tiếp khách phải được gia chủ hết sức chú trọng. Quan niệm phong thủy cho rằng, nên đặt bàn tiếp khách ở bên phải của hành lang hoặc nơi đầu tiên khi khách bước vào từ cửa chính.

+ Tạo ấn tượng đẹp cho phòng bếp. Theo quan niệm của cha ông ta, bếp có vai trò quyết định sự thịnh vượng của cả gia đình. Còn thuật khoa học phong thủy cho rằng phòng bếp chính là nguồn tài lộc, là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà và được ví như dạ dày của một cơ thể. Do vậy, gia chủ nên giữ cho bề mặt bếp sạch sẽ, thoáng đãng, các tủ đựng đồ được sắp xếp ngăn nắp, để sọt rác và dao ở những vị trí khuất tầm nhìn. Nên đặt một chậu cây nhỏ, xanh tốt và một hộp đầy đồ ăn trên bàn bếp.

+ Vị trí treo biển bán nhà. Quan niện phong thủy cho rằng, chọn vị trí treo biển bán nhà vô cùng quan trọng quyết định đến việc giao dịch thành bại của gia chủ. Khi treo biển bán nhà chủ nhà nên treo ở bên phải cửa chính của ngôi nhà, việc này tạo nên một góc nhìn thoáng, mang năng lượng dương, tạo được tác động mạnh mẽ ấn tượng đối với khách xem nhà.

Vội vàng mua đất xa trung tâm và “cái giá phải trả”

Quyết tâm có đất cắm dùi tại Hà Nội, không mua được ở gần, chúng tôi mua một mảnh ở xa trung tâm 30 km, rồi không được ở đó một ngày nào.

Không tính toán kỹ khi mua đất: mua theo trào lưu, không lên được kế hoạch trả nợ, không hình dung được cuộc sống sau khi mua nhà đất đã khiến cặp vợ chồng tỉnh lẻ lên Hà Nội lập nghiệp trả giá. Cuối cùng anh chị đành chấp nhận bán miếng đất đi để đổi lấy sự yên bình.

Lời khuyên:
“Tâm lý người Việt mình là muốn sở hữu đất chứ ko thích ở chung cư. Ai cũng như vậy thì đất đâu cho đủ.”

“Chỉ có 40 m2 nhà là có sổ đỏ, còn 360 m2 còn lại là đất không phải sổ đỏ. Xin thưa với bạn để có sổ đỏ chỗ đất đó cũng mất vài tỷ nhé !”

“400m2 ở Thạch Thất nếu vị trí đẹp thì cũng có mấy tỷ đó bạn.Điện cao áp, đường nhựa vào đến từng xóm làng theo chương trình nông thôn mớiInternet không thiếu của các nhà mạng, cáp quang luônĐường cao tốc đại lộ Thăng Long 100km/h đẹp rồi, nếu có oto chỉ 15 phút là ra đến Mỹ ĐìnhTôi ở Thạch Thất”

“Với những người trẻ thường thiếu suy nghĩ chín chắn, vội vàng trong quyết định…chính vì vậy bạn đã có được một bài học thấm thía. Bài viết rất chân thực. Rất cám ơn những chia sẽ quý giá của bạn. Chúc gia đình nhỏ của bạn sớm mua được nhà !”

“Lỗ công sức nhưng bài học quá rẻ. Chúc bạn và gia đình sớm ổn định cuộc sống”

“Dù sao cũng là một bài học bổ ích, ít nhất thì anh chị cũng đã thu hồi lại được vốn đầu tư ban đầu rồi, lỗ lãi chút ít xem như học phí vậy.Chúc anh chị sớm tìm được căn nhà như ý! Good luck :)”

“Nhà gần trung tâm có yếu tố tốt về phong thủy thuận lợi cho việc ăn nên làm ra, không phải ngẫu nhiên mà vùng đất này trở thành trung tâm còn vùng khác thì không. Vì vậy dù không nhiều tiền nhưng gia đình tôi vẫn mua cho bằng được căn hộ gần trung tâm (cách 5-6km), dù với số tiền đó có thể mua được nhà vài tầng tại vùng ven.”

“Cái khó của bạn là chuyển công tác. Nếu chuyển đc thì mọi thứ ok.”

“Vấn đề là vợ chồng con cái ng ta học tập và làm việc tại nội đô, con nhỏ ngày nào cũng đi vài chục km chưa kể tắc đường, mưa nắng..có thể đối với bạn vài tỷ nhưng ko phù hợp nhu cầu ng khác thì rẻ cũng k mua”

“Bạn quá may mắn bán được, bây giờ nhiều người còn đang ôm cục nợ”

“Nếu bạn mua để đầu tư thì coi như bỏ qua mảnh đất đó. Sau này có giá. Bình thường thôi. Tuỳ vào mục đích của bạn, nếu sau này khu đó đo thị hoá, thì bạn lãi to.”

“Tùy vào nhu cầu mỗi người! Mua để ở thì mua gần chổ làm, mua để đầu tư thì nhà chung cư càng để lâu càng mất giá vì hết hạn sử dụng, nhưng mua đất trống hoặc mua nhà nát càng để lâu càng có giá vì sẽ hết quỹ đất!”

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>