Thuê mặt bằng huyện Quốc Oai – Thuê mặt bằng Hà Nội huyện Quốc Oai

Hiện nay, thuê mặt bằng đã khó nhưng để lại càng khó hơn rất nhiều lần. Với thị trường nhà đất bất động sản như bây giờ thì nếu không có kiến thức hoặc kinh nghiệm thì việc dường như là một điều không thể. Sau đây NhaDatSo.com sẽ giới thiệu cho các bạn một vài mẹo nhỏ để có thể dễ dàng .

thue mat bang ha noi (5)

Những điểm cần chú ý trong hợp đồng thuê mặt bằng huyện Quốc Oai

+ Trường hợp tài sản của một người thì phải có một trong các giấy tờ chứng minh như: giấy xác nhận độc thân, văn bản xác nhận tài sản riêng, văn bản chứng minh được thừa kế riêng, được tặng cho riêng.

+ Bàn giao hiện trạng nhà, tài sản, trang thiết bị hiện có trong căn nhà. Đây là điều khoản mà các bên hay không quan tâm nhưng dễ dẫn đến tranh chấp nhất. Bạn thử hình dung thuê một ngôi nhà trong 3-5 năm hoặc lâu hơn để kinh doanh hoặc làm văn phòng thì thông thường có những sửa chữa nhỏ, có khi có những sửa chữa khá lớn.

+ Đồng tiền và phương thức thanh toán. Một số bên cho thuê vì nhiều lý do mà muốn quy định giá cho thuê là bằng tiền đô la Mỹ mà không hề biết rằng việc quy định thanh toán bằng bất kỳ ngoại tệ nào không phải là Việt Nam Đồng sẽ làm cho Hợp đồng vô hiệu khi một trong các bên khởi kiện yêu cầu tòa án giải quyết.

Những lưu ý trong khâu pháp lý khi

+ Cân nhắc giá trị sử dụng.Trong hợp đồng cho thuê mặt bằng kinh doanh, giá thuê nền thường được tính theo mỗi mét vuông. Nhưng cách tính này đôi khi lại dễ gây nhầm lẫn. Với những mặt bằng chứa nhiều không gian chết, hoặc các khoảng trống như cầu thang, hành lang cũng được tính vào số mét vuông sẽ mang lại cho bạn một sự lãng phí đáng kể.

+ Nhờ cậy luật sư kiểm tra hợp đồng mặt bằng kinh doanh nếu chưa nắm rõ.Chủ kinh doanh ngoài việc nên có sự tư vấn từ công ty môi giới, còn cần có sự giúp đỡ của các luật sư trong việc rà soát hợp đồng. Hợp đồng cho thuê mặt bằng kinh doanh đối với luật sư trong nghề chỉ cần một khoảng thời gian ngắn, chưa đến một giờ đồng hồ để có thể rà soát và kiểm tra toàn bộ hợp đồng.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>