Mua bán nhà đất Hà Nội dưới 2 tỷ và kinh nghiệm mua bán nhà đất Hà Nội

Bạn đang phân vân việc với việc mua bán nhà đất từ các địa phương khác? Bạn vẫn chưa nắm chắc được những thông tin cần thiết khi ? Bạn cần lưu ý những điều gì khi , hãy đọc bài này của NhaDatSo.com

mua ban nha dat (95)

Kinh nghiệm thương lượng khi mua bán dưới 2 tỷ

+ Gãi đúng chỗ ngứa. Trong đàm phán, người nào nắm giữ nhiều thông tin thì có cơ may thắng nhiều hơn. Hãy chuẩn bị thật nhiều thông tin, hỏi chủ nhà, hỏi bạn bè, hỏi hàng xóm và bất cư ai có thể cung cấp thông tin cho bạn. Mẹo để dễ có câu trả lời là hãy tỏ ra thân thiện, gần gũi và bắt đầu từ những câu hỏi đơn giản nhất như: anh chị tên gì, lý do tại sao bán nhà…

+ Lắng nghe thật nhiều. Chắc hẳn bạn từng nghe câu nói: ”thượng đế có lý do để cho con người hai cái tai mà chỉ cho một cái miệng”  lý do đó là khuyên bạn nên nói ít hơn và lắng nghe nhiều hơn. Lắng nghe nhiều sẽ giúp bạn thu thập được nhiều thông tin hơn và nói ít sẽ làm cho người đối diện phải nhượng bộ phá vỡ sự im lặng và bạn càng có nhiều thông tin hơn từ họ

+ Tranh luận sẽ tốt cho cả 2 bên. Chắc bạn đã từng có lần mua hàng xong mà ccảm thấy thoải mái và nghĩ rằng mình có thể đã mua hớ? Nếu vậy thì đó là do 2 bên chưa tranh luận đủ trong cuộc mua bán này. Có thể bạn mua món hàng khôn quá đắt nhưng thấy người bán đồng ý nhanh quá bạn lại nghĩ rằng mình không trả giá thêm nữa.

+ Đánh vào cái tôi của đối phương. Nguyên tắc thương lượng  là bạn luôn phải công bằng, muốn giá thấp thì bạn phải nhượng bộ cái gì cho người bán. Hẳn nhiên trong cuộc thương lượng, chúng ta luôn chỉ chú ý đến những kết quả hữu hình trước mắt như làm sao để mua được rẻ hơn, bán được nhiều tiền hơn…tuy nhiên nhiều người coi trọng cái tôi của họ hơn tiền bạc. Lại có người chỉ chăm chăm làm sao có lợi về tiền cho mình nhất. Với người thứ nhất, nếu bạn làm ra vẻ họ giỏi, họ khôn khéo trong thương lượng hay trong chuyên môn của họ, biết đâu chỉ lời khen vậy mà họ sẽ phải cảm ơn và giảm giá cho bạn nữa.

+ Hãy chờ bên kia phát biểu trước. Có lẽ bạn thường nghe mọi người bảo: “Đừng bao giờ đề nghị trước…hãy để bên còn lại phát biểu trước.” Đây là một lời khuyên tuyệt vời

Thoát nợ mua nhà trước 6 năm như thế nào

Vì không muốn nợ nhiều, tôi chỉ mua căn hộ bình dân. Thắt chặt chi tiêu, tôi trả xong ngân hàng với thời gian rút ngắn còn một nửa.

Sống ở nhà nhỏ, chi phí ít hơn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn. Sống riêng, tâm lý thoải mái nên có điều kiện làm thêm việc bên ngoài. Nhờ thế, vợ chồng chị Thanh Hoa nhanh chóng trả hết nợ vay ngân hàng để .

Lời khuyên:
“Tôi ở HCM, cũng dạy học, lương các thứ trên dưới 5tr. Tôi đã mua căn nhà ngoại ô từ 2007, tức sau 8 năm dạy. Lúc đó có 0đ, vay toàn bộ, trả dần trong 2 năm, nâng cấp nhà 3 lần, chính thức đến cuối năm 2015 mới tạm gọi là đầy đủ ở được. Nhà chỉ 30m2 thêm gác xép để đồ, khu dân cư đông, 2vch 1 đứa con ở là khoẻ, k fải đi thuê nhà trọ. Vch bạn hãy cố gắng, k có j là k thể. Chúc may mắn và sớm có nhà.”

“Dù thế nào cũng phải độc lập và tự chủ! Chúc mừng anh chị! Vợ chồng tôi cũng sắp có ngôi nhà riêng của mình, và cũng đang tiết kiệm để trả mọi thứ xong sớm đây. Hy vọng rồi cũng sẽ sớm thực hiện được điều này! :)”

“Giống mình thế. Vẫn đang ở chung với bố mẹ. Tiền lương hài vợ chồng chỉ 7 triệu”

“lương của chị còn nhiều hơn của chồng mà mẹ chồng chị còn nói kháy, thế nếu mà chị không làm được gì ra tiền là khó sống đấy:))))”

“Hai vợ chồng tôi làm giáo viên, tổng lương cả vợ và chồng là gần 9 triệu. Hỏi làm gì để có nhà ở đây????”

“Chúc mừng chị đã mua được nhà riêng của mình! Em cũng xuất thân tỉnh lẻ, lấy chồng trên này cũng bị mc khinh lắm, em cũng nung nấu ý chí mua cái nhà riêng cho mình.”

“Không có cho bố mẹ thì thôi chứ đừng nên làm vậy bạn à.”

“Vâng, chúc mừng anh đã trả được nợ. Thắt lưng buộc bụng là một phần, còn 1 điểm cốt lõi nữa là thu nhập của anh chị tổng 14/15 + 10 =24/25 tr/tháng vào năm 2012, giờ là 2016, chắc cũng cao hơn khá nhiều rồi. Với thu nhập cỡ đó, cộng thêm thưởng thiết cuối năm của 2 người nữa, mà chỉ vay ngân hàng có 420tr thì cũng ko quá áp lực trong việc trả nợ.”

“Chị tác giả đã nói là bị mẹ chồng nói kháy và mang tiếng, thế mà các thánh còn vào phán ko thấy kháy chỗ nào. Các bác ngự trong nhà người ta ý mà bảo thấy :) Cá nhân tôi thì chẳng thấy chị ấy tự phụ chút nào, rất đảm đang và tháo vát, lại giỏi tính toán. Tất nhiên cũng chỉ là dựa vào những gì chị viết. Bác nào bảo chị ấy kiếm được tiền nên tự phụ, chắc vợ bác sung sướng lắm, làm việc nhàn hạ, kiếm ít tiền thôi, còn đâu cứ ở nhà phục vụ nhà chồng, rồi ngày ngày cảm ơn vì có nhà cao cửa rộng :)”

“Tôi rất ghét mẹ chồng xem thường nàng dâu quê mà lấy được trai Hà Nội, thu nhập của nàng dâu còn cao hơn của con trai bà nữa kìa. Đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn mà, kg có chị vợ biết vén khéo thì còn lâu anh chok mới có được cơ ngơi như ngày hôm nay. Quyết định ra riêng là sáng suốt, độc lập-tư do- tư chủ muôn năm!”

“Chúc mừng hai vợ chồng bạn! theo tôi bạn cứ tiết kiệm tiền để xây dựng gia đình và mua nhà to hơn đi, số tiền nợ mẹ bạn lơ cũng được khi nào có mình trả không thì mẹ cho con xin hi hi”

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>